Cách xóa tài khoản trên win 10

Nếu bạn có khá nhiều tài khoản User trên máy vi tính Windows 10 hoặc nếu bạn không ao ước sử dụng một thông tin tài khoản User như thế nào đó, bạn cũng có thể lựa lựa chọn xóa thông tin tài khoản User đó đi.

Bạn đang xem: Cách xóa tài khoản trên win 10

Thêm nữa, khi xóa các tài khoản user mà chúng ta không áp dụng đến có thể “giải phóng” được dung lượng bộ nhớ một bí quyết đáng kể, thậm chí là máy tính của công ty còn chạy “mượt” rộng ban đầu.


1. Xóa thông tin tài khoản user trải qua trình đơn Settings

Để xóa tài khoản user thông qua trình 1-1 Settings, bạn triển khai theo các bước dưới đây:

Bước 1:

Mở ứng dụng Settings bằng phương pháp click vào biểu tượng Settings trên Start menu hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + I.

*

Bước 2:

Trên hình ảnh trình solo Settings, các bạn click lựa chọn Account (Your accounts, email, sync, work, family).

*

Bước 3:

Click lựa chọn Family & other users, tiếp đến click chọn thông tin tài khoản user mà bạn muốn xóa rồi click lựa chọn Remove.

*

Bước 4:

Lúc này trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị hộp thoại xác nhận, click lựa chọn Delete account and data để xóa thông tin tài khoản user bạn muốn xóa.

*

2. Xóa tài khoản User trải qua Control Panel

Bước 1:

Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa Control panel vào khung search Start Menu hoặc khung search thanh Taskbar rồi nhấn Enter.

*

Bước 2:

Click lựa chọn User Accounts để xuất hiện sổ User Account.

*

Bước 3:

Click chọn link Manage another account để xem toàn bộ tài khoản user trên máy tính của bạn.

*

Bước 4:

Click chọn tài khoản user mà bạn có nhu cầu xóa.

*

Bước 5:

Tại đây bạn click lựa chọn liên kết Delete the account.

*

Bước 6:

Trên screen sẽ xuất hiện thông báo “Do you want lớn keep user’s files?”.

Nếu click chọn Keep Files, Windows 10 đã lưu lại những thứ trên màn hình desktop, tài liệu, favorites, video, nhạc và ảnh vào 1 thư mục new và đang đặt tên đến thư mục này.

*

Sau khi click chọn Keep Files nhằm lưu các file này, bạn click chọn Delete Accountđể xóa tài khoản user chúng ta đã chọn.

Xem thêm: Đánh Tiếng Nhật Trên Máy Tính Và Điện, Cách Cài Đặt Bộ Gõ Tiếng Nhật Trên Máy Tính

*

3. Xóa thông tin tài khoản user trải qua Command Prompt

Bước 1: Mở Command Prompt bên dưới quyền Admin

Để mở Command Prompt bên dưới quyền Admin, thứ nhất bạn nhập cmd vào khung Seach Start thực đơn hoặc trên thanh Taskbar, sau đó kích chuột cần vào Command Prompt lựa chọn Run as administrator.

Hoặc cách khác là kích chuột đề nghị vào Start Menu sau đó click chọnCommand Prompt (admin) nhằm mở Command prompt bên dưới quyền Admin.

*

Click chọn Yes nếu trên màn hình mở ra thông báo User tài khoản Control.

Bước 2:

Trên cửa sổ Command Prompt, nhập lệnh sau đây vào rồi thừa nhận Enter để thấy tất cả những tài khoản user trên máy vi tính của bạn:

net users

*

Bước 3:

Tiếp theo nhập câu lệnh tiếp sau đây để xóa tài khoản user, rồi nhận Enter:

net user UserAccountName /delete

*

Lưu ý:

Trong câu lệnh trên rứa UserName bằng tên tài khoản user bạn có nhu cầu xóa mà bạn vừa kiếm tìm ở cách 2.

4. Xóa tài khoản User trải qua Local Users & Groups

Bước 1:

Mở Local Users và Groups, tiếp nối click chọn thư mục User ở list khung phía trái để mở thư mục User.

*

Bước 2:

Tại đây các bạn click chọn tài khoản User mà bạn muốn xóa ở list khung ở giữa, tiếp đến click chọn More Actions ở form Actions sống bên cần rồi click chọnDelete.

*

Bước 3:

Lúc này trên screen sẽ xuất hiện hộp thoại xác nhận, click lựa chọn Yes để đồng ý xóa thông tin tài khoản user các bạn đã chọn.

*

Bước 4:

Sau khi trả tất, ngừng hoạt động sổ Local Users và Groups lại là xong.

5. Xóa thông tin tài khoản User thông qua Netplwiz

Bước 1:

Nhập netplwiz vào khung tìm kiếm trên Start thực đơn hoặc trên khung tìm kiếm thanh Taskbar rồi nhận Enter.

Bước 2:

Nếu bên trên màn hình xuất hiện thêm thông báo UAC, click lựa chọn Yes dể xác nhận.

Bước 3:

Tiếp theo trên cửa sổ User Account, bạn đánh tích lựa chọn Users must enter a user name và password lớn use this computer.

*

Bước 4:

Tiếp theo click chọn thông tin tài khoản user bạn muốn xóa rồi click lựa chọn Remove.

*

Bước 5:

Click chọn Yes để chứng thực xóa.

*

Bước 6:

Nếu bạn thiết lập cấu hình Windows tự động hóa đăng nhập vào thông tin tài khoản User này trên Startup, chúng ta phải tùy chỉnh lại chức năng này một đợt nữa.