Giải câu đố không chỉ là 1 trong những những hình thức giải trí cơ mà nó còn là phương pháp để rèn luyện khả năng tư duy của bạn. Hãy cùng Sách tốt 24h tìm hiểu những câu đố dân gian hay và thú vị nhất gồm kèm đáp án trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

*

Câu 1:Sông gì tên gọi chẳng to. Mà sao không bé dại chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 2:Ngả lưng cho trần gian ngồi. Rồi ra sở hữu tiếng là fan bất trung. Là gì?

Đáp án: cái phản

Câu 3:Một lòng khuya sớm chuyên cần. Trách fan vô nghĩa, sao chê dại dột đần? Là gì?

Đáp án: con bò

Câu 4:Như lời cầu hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nở nghênh tiếp mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 5:Hoa gì nở white trên ao. Trông như sao mở, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 6:Bánh tên hoa sống trên rừng. Sinh sống bằng: gió, đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 7:Bốn cây cột dừa. Nhị cây đinh sắc. Một cái đong đưa. Một chiếc ngúc ngoắc. Là nhỏ gì?

Đáp án: Voi

Câu 8:Sinh ra tên thường gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của khu vực miền bắc ta. Là ở đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu 9:Tuổi thơ nỗ lực vẻo lưng trâu. Tay vậy ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em bé bỏng chăn trâu

Câu 10:Trán em nở, khía cạnh em tròn. Fan em vừa đẹp, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: mặt trăng

Câu 11:Cây gì phía đầu cuống lá rộng, to. Quả ngọt chín đỏ, hạt đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 12:Hoa gì mặn mà ngọt ngào. Tỏ lòng kiêu dũng trí tài một khi?

Đáp án: Cẩm chướng râu

Câu 13:Cây gì ko nhánh, thân suông. Bóng che mát rượi, mang đến đường ta ăn.

Bạn đang xem: Câu đố dân gian có đáp án

Đáp án: Thốt nốt

Câu 14:Sinh ra tên gọi đồng bằng. Tất cả thâu một cõi miền Tây nước nhà. Là đồng bằng nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 15:Trai Đà Lạt, cưới vk Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 16:Vua nào bản lĩnh anh hào. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 17: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nở hoa, thác gì?

Đáp án: bạn dạng Giốc

Câu 18:Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng đến xong. Chợ gì hàng quán mênh mông. Bởi ai sao bảo mình to độc nhất vô nhị vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 19:Bình Định xứ sở xa xôi. Vịnh nào fan lại rủ nhau trở về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 20:Chẳng thủ trưởng, chẳng thủ kho. Cũng thủ tuy thế lại chỉ lo duy trì thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 21:Lá xanh cành đỏ hoa vàng. Là là mặt đất, thiếp đố đại trượng phu giống ai? Là gì?

Đáp án: rau sam.

Câu 22:Loẹt bôi như đuôi kê thiến. Lau láu thiến như ngọn thối lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn kiếm hoài. Tôi mất chúa nằm im lẳng lặng. Là gì?

Đáp án: mẫu chổi.

Câu 23:Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong trắng, bao gồm đốm đen trông như mè?

Đáp án: Thanh long.

Câu 24:Vừa bởi đốt tay. Núm lay bọng máu. Đến mùa tháng sáu. Bé cháu được ăn. Là gì?

Đáp án: quả sim.

Câu 25:Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mang áo gần cạnh khỏe không ai bằng?

Đáp án: cơ giác.

Câu 26:Cây lớn lá bé dại chiền chiền. Non ăn, già bán lấy tiền mà lại tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 27:Trên đầu nhóm sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây vàng xum xoe. Thần linh đã điện thoại tư vấn thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: con gà trống cúng.

Câu 28:Con gì tất cả đuôi, bao gồm lông. Trẻ em già trai gái phần lớn cùng với theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 29:Thân lâu năm lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là chiếc chi? Là gì?

Đáp án: chiếc cuốc.

Câu 30:Vốn nó thì ngơi nghỉ rừng xanh. Đem về hạ chúng ta kết thành một đôi. Ra ngoài đường kẻ trước fan sau. Về bên thì ấp rước nhau mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi quanh gánh.

Câu 31:Vật gì vào nắng nhẹ nhàng. Xuyên thẳng qua kẽ lá, chẳng làm lá rung?

Đáp án: Tia nắng

Câu 32:Hoa gì ko nở ban ngày. Nửa đem khoe sắc đẹp lại tốt chóng tàn?

Đáp án: Hoa quỳnh

Câu 33:Vải đen, vải vóc trắng, vải màu. Kim chỉ, trang bị vá, ngày nhiều năm đêm thâu? Là ai?

Đáp án: Thợ may

Câu 34:Em trên đây chẳng cung cấp chẳng buôn. Sao lại xẻ giá cho bi đát lòng em? Đó là gì?

Đáp án: Hoa mua

Câu 35:Ai từng theo chúa phá vây. Tấm gương trung liệt ngày này tôn thờ? Là ai?

Đáp án: Lê Lai

Câu 36:Cũng loài ngư thủy khác bỏ ra hơn. Da trơn thương hiệu lại ko trơn chút nào? Là nhỏ gì?

Đáp án: bé cá nhám

Câu 37:Vụ xuân cho tới vụ mùa. Anh đi gieo ghép chờ thu hạt vàng? Là ai?

Đáp án: Nông dân

Câu 38:Một bè đảng cò trắng, rớt xuống ao sâu. Chết đã hồi lâu, người ta new vớt? Đố chúng ta là gì?

Đáp án: Cháo hoa

Câu 39:Cây gì đắn đo đường về. Hoa trên mắt đất, vàng vùi dưới sâu?

Đáp án: Cây lạc

Câu 40:Muốn mang lại nhà chủ tôi tàn. Để tôi mắc võng, nghênh ngang khắp nhà? Đố là nhỏ gì?

Đáp án: nhỏ nhện

Câu 41:Sừng sững mà lại đứng thân trời. ông chồng con không có chịu lời chửa hoang? Là cây gì?

Đáp án: Bắp ngô

Câu 42:Tám thằng dân vần cục đá tảng. Hai ck xách nạng chạy theo. Là gì?

Đáp án: con cua

Câu 43: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 44:Nằm trên khu vực miền bắc nước ta. Vịnh nào rộng khắp biển đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 45: Cây không bào nhưng mà trơn. Bông ko sơn nhưng mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 46:Nơi làm sao thờ tổ nam Phương. Bao gồm non cổ tích gồm đền Hùng Vương?

Đáp án: Phú Thọ

Câu 47:Công thần vày rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 48:Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách rưới ngay. Thân thì hôi hám. Dẫu vậy rất hại băng phiến. Là nhỏ gì?

Đáp án: Gián

Câu 49:Nơi như thế nào thành quách dọc ngang. Xa ngay gần nức tiếng khiếp thành đế đô?

Đáp án: thừa Thiên Huế

Câu 50: quăng quật quan treo ấn tu tiên thuở nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 51:Sống trong nước lại biết bay. Chẳng đề nghị ớt nhưng mà cay sè sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 52:Thân ta không mẹ, ko cha. Vốn không họ hàng, trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: khoảng gửi

Câu 53:Vuông vuông cửa ngõ đóng 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào không mũ thì tha. Thằng nào có mũ rước ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 54:Đố ai gian nặng nề chẳng lùi. Chí Linh mấy lượt nếm hương thơm đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè phái Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 55:Có đầu nhưng chẳng bao gồm đuôi. Gồm một khúc thân cứng ruôi lại mềm. (Là cái gì?)

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 56:Hạt gieo cho tới tấp. Rãi hầu như khắp ruộng đồng. Tuy vậy hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao hạt khác hí hửng mọc xanh. (Là loại gì?)

Đáp án: hạt mưa.

Câu 57: Thân em xưa ở lớp bụi tre. Ngày đông xếp lại mùa hè mở ra. (Là mẫu gì?)

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 58: Ăn trước và lại ăn thừa

Mỗi ngày nhì bữa sớm trưa nhọc nhằn

Đáp án: bát đĩa

Câu 59:Đem thân che nắng cho đời. Rồi ra sở hữu tiếng là fan chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành che cửa.

Câu 60:Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 61:Con gì đầu năm đến. Bay lượn mặt hàng đàn. Báo cho biết xuân sang. Đã về rồi đó? Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim én.

Câu 62:Củ tròn không hề ít nhánh. Mang áo bạc quanh thân. Rau củ xào mà bao gồm nó. Mùi hương thơm phảng xa gần. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 63:Bốn cột một kèo. Chông chênh hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 64:Sông gì thêm sắc, học tập trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: tởm Thầy

Câu 65:Nơi nào bao la hương sen. Thân mùa hoa, chưng Hồ ta xin chào đời?

Đáp án: xóm Sen

Câu 66:Thác gì hai bạn tâm giao. Bao năm thân mật nay đành phân tách ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 67:Chúm chím đôi cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 68:Cái gì người mua biết, người chào bán biết, bạn xài không khi nào biết?

Đáp án: quan liêu tài

Câu 69:Nơi làm sao giữa vùng đô thành. Bác vì dân, nước, lên tàu bôn ba? Là địa điểm nào?

Đáp án: Bến công ty Rồng

Câu 70:Đông du khởi xướng, bôn ba những ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 71:Nếu nhưng đem thả. Cất cánh ngay lên trời. Tham dự cuộc vui. Biết đưa thư đấy! Là nhỏ gì?

Đáp án: Chim tình nhân câu

Câu 72:Một sông chín ngọn dragon thiêng. Thông thường nguồn, phổ biến cội Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 73:Hằng Hà sa số. Khi tất cả khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Như thể kim cương? Là sở hữu gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 74:Mười lăm, mười sáu xuất sắc bông. Đến cha mươi tuổi, không chồng chết queo. Đố là mẫu gì?

Đáp án: phương diện trăng

Câu 75:Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 76:Con gì há miệng to khóc tu. Ăn chay mãn kiếp cũng tu không thành. Là nhỏ gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 77:1 trăm tấm ván. 1 vạn thằng quân. Thằng nào dỡ trần. Thì lăn xuống hố. Thằng nào đóng khố. Thì ngơi nghỉ trên bờ. Là có tác dụng gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 78:Tính tình đáo để. Phá phách cực kỳ ghê. Chỉ chuyên một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là con gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 79:Dẹt dẹt, tròn tròn. Hanh khô ướt dẻo. Dù là tí tẹo. Cũng hotline rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 80:Ði thì ăn uống trước ngồi trên. Về thì len lét đứng mặt xó hè. Là gì?

Đáp án: mẫu nón.

Câu 81:Vừa bằng cái vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Mang chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng khía cạnh trăng.

Xem thêm: Tải Phiên Bản Ninja School Cho Android Hd Mới Nhất 2018, Ninja School Cho Android 1

Câu 82:Mặt gì bằng phẳng thênh thang. Bạn đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: phương diện đất

Câu 83:Ở đâu gồm suối đãi vàng. Tất cả hồ bố Bể, có con gái áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 84:Tên em nghe tưởng trà xanh. Thiệt ra em với bưởi bòng chúng ta chung. Là trái gì?

Đáp án: bòng thanh trà

Câu 85:Thân thì bé nhỏ. Bụng có ngọn đèn. Tỏa sáng sủa về đêm. Phần đa hôm về tối mịt. Là con gì?

Đáp án: Đom đóm

Câu 86:Sáng chiều dìu dắt tuổi xanh. Góp trẻ chữ nghĩa, học tập nên danh. Là gì?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 87:Con gì mà họ nhà chim. Dáng vẻ đi lạch bạch, đầu thì ngấc cao. Bụng white color xóa sườn lưng đen. Cánh lại ngắn ngủi, mỏ dài quà hoe?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 88:Sông gì nức tiếng giàu sang. Ghe tàu tấp nập, đầy khoang cá về?

Đáp án: Tiền

Câu 89:Ai về thăm đất quê em. Hình cong chữ S nhị đầu phình ra. Dọc dài một dãy Trường Sơn. Ngược nam Minh Hải, Hà Giang Bắc về?

Đáp án: Việt Nam

Câu 90:Trồng cây ai lại trồng người. Trồng cây tận hưởng quả, trồng bạn hưởng danh?

Đáp án: Thầy giáo

Câu 91:Sừng sững mà đứng thân trời. Trời xô không đổ, trời mời không đi? Là gì?

Đáp án: khía cạnh trời

Câu 92:Núi tức thời tiếp núi bao la. Đỉnh cao chót vót giữa trời nước ta. Đố là núi gì?

Đáp án: Hoàng Liên Sơn

Câu 93:Ở đâu tất cả cảng đơn vị Rồng. Có nhà lưu lại niệm, gồm dòng sông xanh?

Đáp án: tp Hồ Chí Minh

Câu 94:Sông như thế nào sáng năng lượng điện lung linh. Tất cả bến đơn vị Rồng, tàu kéo ngược xuôi.

Đáp án: sài Gòn

Câu 95:Xanh cây, xanh lá, xanh trời. Núi gì dấy nghĩa mười năm diệt thù?

Đáp án: Lam Sơn

Câu 96:Nơi làm sao tiếng bác bỏ kính yêu. Tuyên ngôn độc lập, giữa ngày đầu thu?

Đáp án: quảng trường Ba Đình

Câu 97:Mênh mông đại dương nước sản phẩm hàng. Vịnh làm sao thêm nhan sắc cho quý ông gà ri?

Đáp án: Phan Rí

Câu 98:Sông như thế nào nổi sóng bạc đãi đầu. Ba phen cọc mộc đâm tàu giặc tan?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 99:Cây xanh nhưng mà trồng đậu xanh. Trồng đậu, trồng hành lại thái lợn vô. Là bánh gì?